Dịch Vụ Hỗ Trợ Đăng Ký Doanh Nghiệp

Mã số thuế và mã số đơn vị tham gia bảo hiểm xã hội là cùng một mã số được cơ quan thuế cấp. Thông thường, việc tra cứu doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký kinh doanh chỉ thực hiện khi bạn muốn biết thông tin chi tiết, đầy đủ hơn hoặc những thông tin không được thể hiện trên Cổng thông tin. MASOTHUE là website tiện ích hỗ trợ tra cứu mã số thuế của doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân – người nộp thuế. Mã số thuế (MST) doanh nghiệp là dãy số gồm 10 chữ số được cấp duy nhất cho mỗi doanh nghiệp khi thành lập để đăng ký nộp thuế với cơ quan thuế và thực hiện các nghĩa vụ về thuế. Nếu đơn được chấp nhận, Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc Sở KH&ĐT sẽ có văn bản trả lời kèm theo thông tin doanh nghiệp mà bạn cần cung cấp.

Văn bản ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ và nhận kết quả nếu không phải là người đại diện theo pháp luật. ➨ Như vậy, các công ty thẩm định giá uy tín khi tra cứu thông tin doanh nghiệp, bạn sẽ được cung cấp những thông tin nói trên. Các trường hợp bị coi là có tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký được quy định cụ thể tại Điều forty one của Luật Doanh nghiệp 2020. Phòng Đăng ký kinh doanh có quyền chấp thuận hoặc từ chối tên dự kiến đăng ký theo quy định của Pháp luật và quyết định của Phòng Đăng ký kinh doanh là quyết định cuối cùng. Khi cá nhân/tổ chức có nhu cầu cần biết sâu hơn về thông tin pháp lý của doanh nghiệp hoặc những thông tin không được doanh nghiệp công khai trên Cổng thông tin.

Như đã đề cập bên trên mỗi công ty khi đăng ký thành lập doanh nghiệp sẽ được cấp duy nhất một mã số doanh nghiệp để thực hiện các nghĩa vụ về thuế và thủ tục hành chính khác. Trong trường hợp bạn tra cứu thông tin doanh nghiệp bằng mã số thuế thì kết quả gợi ý từ hệ thống tên công ty sẽ chính xác hơn. Doanh nghiệp sử dụng MST được cấp để ghi vào hóa đơn, chứng từ, hợp đồng khi thực hiện giao dịch kinh doanh, tra cứu thông tin doanh nghiệp trên mạng quốc gia các giao dịch thuế (kê khai, nộp, hoàn thuế) và khi doanh nghiệp thực hiện mở tài khoản tiền gửi tại ngân hàng thương mại hoặc tổ chức tín dụng. Hiện nay, mỗi doanh nghiệp tại Việt Nam đều có một mã số thuế doanh nghiệp được đăng ký với cơ quan quản lý Thuế và thực hiện các nghĩa vụ nộp Thuế cho Nhà nước. Căn cứ vào Khoản 1 Điều 33 Luật Doanh nghiệp thì bất kỳ cá nhân/tổ chức nào có nhu cầu đều có quyền tra cứu thông tin doanh nghiệp.

Trong trường hợp bạn chỉ muốn biết mã số thuế doanh nghiệp mình là gì và một số thông tin về doanh nghiệp cơ bản như tên công ty và người đại diện để phục vụ làm hợp đồng hoặc tra cứu mã đơn vị BHXH… Thì bạn có thể tham khảo các cách tra cứu thông tin doanh nghiệp dễ dàng và nhanh chóng dưới đây. Trong trường hợp người tra cứu có giữ giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty thì có thể tra cứu mã số thuế công ty là mã số doanh nghiệp trên giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp. “Mã số doanh nghiệp là dãy số được tạo bởi Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, được cấp cho doanh nghiệp khi thành lập và được ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp có một mã số duy nhất và không được sử dụng lại để cấp cho doanh nghiệp khác. Mã số thuế là dãy số định danh sách doanh nghiệp bộ quốc phòng của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể được đăng ký với cơ quan quản lý thuế và được sử dụng để thực hiện nghĩa vụ nộp thuế. Trong bài viết hôm nay, iHOADON sẽ hướng dẫn bạn đọc tra cứu mã số thuế doanh nghiệp, hộ kinh doanh on-line.

Với cách tra mã số thuế này người tra cứu sẽ chỉ tra được four thông tin công ty cơ bản kể trên. Tuy nhiên cách này sẽ giúp người tra cứu nhanh chóng kiểm tra được mã số thuế của một công ty. + Không được đặt tên công ty (cả tiếng Việt lẫn tiếng nước ngoài), tên viết tắt của công ty trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên, tên viết tắt của doanh nghiệp khác; trừ những doanh nghiệp đã giải thể hoặc đã có quyết định có hiệu lực của Tòa án tuyên bố doanh nghiệp bị phá sản. Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận động khách hàng điều chỉnh phụ tải, thực hiện tiết kiệm điện nhằm đảm bảo công tác quản lý vận hành trong tình hình cực kỳ khó khăn về nguồn điện; tiếp tục đẩy mạnh truyền thông tiết kiệm điện. Vừa qua, ERA Real Estate Vietnam, cùng với eleven thành viên của ERA Asia Pacific, đã tích hợp thành công ứng dụng OpenAI Generative Pre-Trained Transformer 3.5 (Chat GPT-3) trên toàn bộ mạng lưới hoạt động tại 11 quốc gia thuộc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Doanh nghiệp, hộ kinh doanh không được sử dụng mã số thuế của người nộp thuế hoặc doanh nghiệp khác. Nếu có nhu cầu đăng ký ngành, nghề kinh doanh chi tiết hơn ngành kinh tế cấp bốn thì công ty lựa chọn một ngành kinh tế cấp bốn trước; Sau đó, ghi ngành, nghề kinh doanh chi tiết ngay dưới ngành cấp bốn nhưng phải đảm bảo ngành, nghề kinh doanh chi tiết đó phù hợp với ngành cấp bốn đã chọn. Khi đó, ngành, nghề kinh doanh của công ty là ngành, nghề kinh doanh chi tiết đã ghi. Trụ sở chính của công ty cổ phần đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có). Tiếp theo nhấp chuột vào tên doanh nghiệp hoặc mã số doanh nghiệp các thông tin cơ bản bao gồm cả ngành nghề của một doanh nghiệp sẽ xuất hiện trên màn hình.

Sau nhiều biến động có ảnh hưởng trực tiếp đối với người lao động, các doanh nghiệp đang dần chuyển đổi môi trường làm việc từ “People-centric” trở thành “Person-centric”. Trước tình hình thời tiết khắc nghiệt, nhu cầu sử dụng điện tăng cao trong mùa nắng nóng năm 2023, các nhà máy nhiệt điện Uông Bí, Quảng Ninh phải hoạt động hết công suất để đảm bảo cung ứng điện. Các tổ chức, cá nhân nhấp chuột vào nút [DỊCH VỤ THÔNG TIN] màn hình hiện thị. Ngày 17.6, tại Hội trường Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã diễn ra sự kiện Gặp mặt kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam do Viện Nghiên cứu Thị trường Truyền thông Quốc tế Imric tổ chức. Hệ thống sẽ hiện ra kết quả là một số tên công ty giống và gần giống tên công ty bạn nhập.

Đầu năm 2023, trọng trách lèo lái công ty trăm tuổi được giao cho ông Gregor Riekena, CEO thứ hai không thuộc gia đình Häfele. Ngày 27.6, UBND tỉnh Bình Dương, Tổng công ty Becamex IDC và Ngân hàng Thế giới (World Bank) phối hợp tổ chức hội thảo công bố kết quả nghiên cứu tiền khả thi về tiềm năng phát triển của Khu công nghiệp sinh thái (EIP) tại Bình Dương. Hệ thống sẽ gợi ý ra một số tên công ty giống hoặc gần giống tên công ty mà bạn nhập. Bạn chọn tên công ty phù hợp với nhu cầu tra cứu từ những gợi ý này. Doanh nghiệp KHÔNG ĐƯỢC sử dụng MST của người nộp thuế khác hoặc MST của doanh nghiệp khác. Trên đây là cách hướng dẫn cơ bản nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, đồng thời nâng cao sự giám sát của toàn xã hội đối với cộng đồng doanh nghiệp.

Bạn tra cứu đối chiếu và lựa chọn tên người nộp thuế là tên công ty chính xác. + Tên công ty cổ phần cũng không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc. Ngày 27.6, tại TP.HCM, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Mã chứng khoán DPM) đã tổ chức thành công phiên họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023. Mức độ chính xác của kết quả tìm kiếm phụ thuộc vào việc bạn điền thông tin tên công ty càng chính xác thì cho ra kết quả cũng sẽ chính xác. Được thành lập tại Đức vào năm 1923, thương hiệu danh tiếng trên thế giới về giải pháp dự án và nhà ở thông minh chỉ thay đổi giám đốc điều hành 4 lần.

Trường hợp này, nếu bạn muốn tra cứu thông tin doanh nghiệp phải gửi đơn đề nghị (đối với cá nhân), công văn (đối với tổ chức) đến Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp hoặc cơ quan quản lý nhà nước về đăng ký kinh doanh hoặc cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh để được cung cấp thông tin. Trường hợp ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, kèm theo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp phải có văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp và bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân được ủy quyền. Trường hợp ủy quyền cho đơn vị cung cấp dịch vụ bưu chính không phải là bưu chính công ích thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp thì việc ủy quyền thực hiện theo quy định tại điểm b nêu trên. Trên đây là 4 cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp phổ biến được nhiều người lựa chọn sử dụng để tra cứu MST công ty hoặc để tra cứu thông tin doanh nghiệp qua mã số thuế. Bảo hiểm xã hội điện tử eBH mong rằng những thông tin được chia sẻ trong bài viết có thể giúp ích được cho Quý độc giả.

Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp được xem là một trong những trang tra cứu chính xác và có độ tin cậy cao. Người tra cứu đối chiếu và lựa chọn tên người nộp thuế là tên công ty phù hợp tương ứng với MST công ty của đơn vị đó. Như vậy là bạn đã hoàn thành tra cứu mã số thuế doanh nghiệp của một công ty trên web site của Tổng Cục Thuế – Bộ Tài Chính. Mã số thuế được sử dụng để thực hiện nghĩa vụ về thuế và các thủ tục hành chính về quyền, nghĩa vụ khác.

Tập trung vào các hoạt động vì cộng đồng, đặc biệt hướng tới vùng trồng trà, nỗ lực phát triển bền vững nhằm xây dựng một tương lai tươi sáng cho các thế hệ là mục tiêu của Công ty TNHH URC Việt Nam. © 2007 Công ty Kế Toán Anpha giữ bản quyền nội dung trên website này. Ghi rõ nguồn “Website Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Cà Mau” khi phát lại thông tin từ web site này. Mang trong mình viên đá sapphire xanh lam hoàng gia tuyệt đẹp, món trang sức đang được trưng bày tại Jessica Jewelry được định giá là một những món trang sức đắt nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Chiến dịch “Sức khỏe trao Mình – Trường mới trao Em” được Generali Việt Nam phối hợp cùng với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN) nhằm gây quỹ xây dựng và cải tạo điểm trường mầm non Đồng Đờng, thuộc trường mầm non Sơn Ca, xã Mờ O, huyện Đkrông, Quảng Trị. MST của Doanh nghiệp là duy nhất và không dùng để cấp lại cho Doanh nghiệp khác.

Với chiến lược toàn cầu hóa để mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, Mảng Giải Pháp Khí Hậu Viessmann ra mắt nhà máy đầu tiên tại thị trường Việt Nam, hướng đến mục tiêu đóng góp vào nền kinh tế đang phát triển cũng như thúc đẩy sản xuất bền vững trên toàn khu vực Đông Nam Á. Đề cao cảm hứng từ sự trải nghiệm cũng như xu hướng tiêu dùng có trách nhiệm với môi trường và xã hội, Viglacera đã sản xuất và đưa ra thị trường nhiều sản phẩm vật liệu xây dựng (VLXD) tiên phong tích hợp được những thành tựu khoa học công nghệ thời đại, cũng như đón đầu xu hướng tiêu dùng trên thế giới. Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chưa xem được Căn cứ pháp lý được sử dụng, lịch công việc. Trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Một nhà máy chế biến trầm hương của doanh nghiệp Việt Nam được khai trương tại nước Lào với mục tiêu mở rộng quy mô sản xuất trong khu vực và toàn cầu.

Về nguyên tắc thì người thành lập doanh nghiệp có trách nhiệm thực hiện thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp và người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp có trách nhiệm thực hiện các thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp. Bất kỳ cá nhân/tổ chức nào cũng có quyền tra cứu thông tin doanh nghiệp nếu có nhu cầu. Tuy nhiên sẽ có trường hợp thông tin doanh nghiệp được tra cứu miễn phí nhưng cũng có trường hợp cá nhân/tổ chức phải gửi đơn đề nghị và trả phí mới xem được thông tin cần biết của doanh nghiệp. Phần mềm kê khai BHXH điện tử eBH là công cụ giúp người sử dụng lao động thực hiện giao dịch hồ sơ BHXH điện tử với cơ quan BHXH Việt Nam thông qua nhà cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng I-VAN Thái Sơn. EBH hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các nghiệp vụ kê khai BHXH theo đúng quy trình của cơ quan quản lý BHXH.

+ Trước khi đăng ký tên công ty, nên tham khảo tên của các doanh nghiệp đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trên đây là nội dung liên quan đến hướng dẫn tra cứu mã số thuế doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể. Thông qua bài viết, hy vọng đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích. Mã số thuế (MST) doanh nghiệp là dãy số gồm 10 chữ số và được cấp duy nhất cho mỗi doanh nghiệp để thực hiện các nghĩa vụ về thuế. Doanh nghiệp, hộ kinh doanh sử dụng MST để ghi vào hóa đơn, chứng từ, hợp đồng, giao dịch hay mở tài khoản tiền gửi tại ngân hàng, tổ chức tín dụng.