Đồng Chí Triệu Thế Hùng Giữ Chức Phó Bí Thư Tỉnh Ủy Hải Dương

Dự Hội nghị có các thành viên Ban Chỉ đạo Đề án 06 cùng các thành viên Tổ giúp việc và đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh. Hội nghị được tổ chức theo hình thực trực tiếp tại Hội trường UBND tỉnh và trực tuyến tới 12 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Về một số nhiệm vụ trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đặc biệt nhấn mạnh cần có thời gian báo cáo và thời gian hoàn thành nhiệm vụ cụ thể rõ ràng, gắn với trách nhiệm với người đứng đầu, lãnh đạo, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị.

“Các cơ quan, đơn vị, địa phương cần làm rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong thực hiện nhiệm vụ, bảo đảm cụ thể, chi tiết, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong công tác tham mưu, chỉ đạo, triển khai thực hiện theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao; gắn trách nhiệm của người đứng đầu với kết quả thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06. Trong đó cần lưu ý đến công tác chủ động phối hợp giữa các ngành trong triển khai thực hiện Đề án, bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương; quán triệt, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ được giao, tập trung khắc phục những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong thực quá trình triển khai, thực hiện” – Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương nêu rõ. Tại Viện Quân Y 7 (Quân khu 3), Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng cảm ơn và ghi nhận những đóng góp của viện trong công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ cho quân và dân Hải Dương, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an ninh – quốc phòng của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh mong cán bộ, các y, bác sĩ của Viện Quân y 7 tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực đổi mới trang, thiết bị kỹ thuật, phối hợp tốt trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, không chủ quan, lơ là trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 cũng như dịch bệnh khác, có phương án chủ động đối phó trước những tình huống phát sinh đột xuất, bất ngờ.

Theo quyết định, ông Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương sẽ làm Trưởng Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Hải Dương. (TN&MT) – Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Triệu Thế Hùng trúng cử chức danh Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương với số phiếu tín nhiệm tuyệt đối. Phố đi bộ, chợ đêm Bạch Đằng (TP Hải Dương) phải tạo được ấn tượng, điểm nhấn bằng việc kết hợp đan xen các hoạt động, chương trình phù hợp, đáp ứng nhu cầu của từng tầng lớp, lứa tuổi. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký các quyết định của Thủ tướng Chính phủ thi hành kỷ luật đối với Chủ tịch, nguyên Chủ tịch, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương.

Việc bố trí chương trình văn nghệ, hoạt động trải nghiệm cần tính toán phù hợp, tránh dàn trải, nhiều nội dung track không thu hút và mang lại hiệu quả cao. Sau ngày khai trương, thành phố phải tổ chức rút kinh nghiệm để làm căn cứ, cơ sở xây dựng chương trình thời gian tới. Đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác triển khai Đề án 06 tỉnh Hải Dương chủ trì Hội nghị.

Ông Triệu Thế Hùng cũng mong muốn và đề nghị đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn tỉnh tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết; chung tay xây dựng hệ thống chính quyền từ tỉnh đến cơ sở trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân, đóng góp tích cực vì sự phát triển chung của tỉnh. Ông Thái trong thời gian giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Quy chế làm việc, Quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương. Theo UBND TP Hải Dương, đến sáng 28.four các công việc chu tich hai duong triêu the hungẩn bị cho khai trương phố đi bộ, chợ đêm Bạch Đằng cơ bản hoàn thành. Các phương án, kế hoạch về phân luồng giao thông, trông giữ xe, trực chốt… đã được triển khai, bảo đảm thuận lợi cho người dân tới tham quan, trải nghiệm. Thành phố xây dựng các chương trình văn hóa, văn nghệ sẽ diễn ra tại đây thay đổi theo tuần và đã có kế hoạch thực hiện đến hết năm 2023.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Triệu Thế Hùng khẳng định sẽ nỗ lực hết mình để nhanh chóng tiếp cận nhiệm vụ, chung tay xây dựng hệ thống chính quyền Hải Dương từ tỉnh đến cơ sở ngày càng vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, vì sự phát triển của tỉnh, vì sự ấm no, hạnh phúc của nhân dân Hải Dương. Tại Hội nghị có 10 ý kiến tham luận của các sở, ban, ngành và địa phương xoay quanh một số vấn đề về thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện Đề án 06. Các ý kiến phản ánh công tác phối hợp của một số ngành chưa chủ động, tích cực dẫn đến kết quả chưa bảo đảm yêu cầu; đề nghị đẩy mạnh hơn nữa, tạo đột phá trong công tác tuyên truyền; tháo gỡ khó khăn về đường truyền, đầu tư mua sắm trang thiết bị, hạ tầng kỹ thuật… Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị bệnh viện tiếp tục động viên cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế khắc phục khó khăn, luôn tận tâm trong công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Đặc biệt, chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị, đảm bảo chế độ trực giúp các bệnh nhân điều trị nội trú đón một năm mới an lành, sớm phục hồi sức khoẻ; sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh phát sinh trong dịp Tết.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng nhấn mạnh TP Hải Dương phải tạo ấn tượng với người dân, du khách tham gia trải nghiệm tại phố đi bộ, chợ đêm từ những việc làm nhỏ nhất. Các dịch vụ tại đây, nhất là thương mại cần công khai, minh bạch, rõ ràng để tạo thiện cảm với người tham quan. Từ đó tạo thành cộng đồng văn hóa, thương mại, du lịch, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ những khó khăn mà Bệnh viện Phổi đang gặp phải, đồng thời giao Sở Y tế chủ trì nghiên cứu, tham mưu cho tỉnh ban hành đề án thu hút, đào tạo, bồi dưỡng nhân lực chất lượng cao ngành y tế để đảm bảo công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân trong tỉnh. Đối với kiến nghị, đề xuất của bệnh viện, lãnh đạo tỉnh sẽ xem xét để có chỉ đạo tháo gỡ kịp thời.

Nhân dịp năm mới, Chủ tịch UBND tỉnh chúc toàn thể cán bộ, bác sĩ, nhân viên bệnh viện đón Tết vui tươi, đầm ấm./. Đến thăm, chúc Tết cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế, người lao động tại Bệnh viên Phổi Hải Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả nổi bật của bệnh viện trong năm 2022. Những nỗ lực của Ban Giám đốc, đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên Bệnh viện không chỉ thực hiện công tác chuyên môn, mà còn đóng góp tích cực vào công tác phòng, chống dịch bệnh của tỉnh thời gian qua.

Chủ tịch UBND tỉnh chúc toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động của Viễn thông Hải Dương và Bưu điện tỉnh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, và đón năm mới vui tươi, an lành, hạnh phúc; hai đơn vị sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh. Công ty TNHH Hyundai Kefico Việt Nam là doanh nghiệp Hàn Quốc với mục tiêu nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm điện tử công nghệ cao và bộ điều khiển cho xe có động cơ và động cơ xe với tổng số vốn đầu tư trên four hundred triệu USD. Hiện nay, tổng số lao động của Công ty là 1.946 người, trong đó lao động trong tinh là 1.861 người. Nhân dịp Tết nguyên đán, Công ty đã có nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động, trung bình mỗi lao động được thưởng Tết 01 tháng lương.

Ông bắt đầu công tác ở tuổi 21, là Cán bộ Phòng Kỹ thuật Xí nghiệp In 1, Thông tấn xã Việt Nam. VOV.VN – Hôm nay (4/12), Công an tỉnh Hải Dương công bố các quyết định bổ nhiệm Thượng tá Bùi Mạnh Hùng và Thượng tá Phạm Chí Hiếu cùng giữ chức Phó Giám đốc Công an tỉnh. Cũng trong hôm nay, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Phạm Xuân Thăng đã trúng cử Chủ tịch HĐND tỉnh khoá 17, với số phiếu tín nhiệm tuyệt đối.

Kỳ họp cũng đã thực hiện quy trình bầu các chức danh Phó Chủ tịch HĐND; trưởng, phó các Ban HĐND; Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ủy viên UBND tỉnh theo luật định. Phát biểu sau khi được bầu,  ông Triệu Thế Hùng hứa sẽ cố gắng điều hành công việc ở cương vị mới bằng tất cả sự nỗ lực, góp phần đưa kinh tế-xã hội tỉnh Hải Dương phát triển nhanh, mạnh và bền vững theo xu hướng xanh, số hoá. Sau buổi tiếp, Đoàn Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam đi tham quan một số di tích, mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh. Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Hải Dương, ngoài chức danh Trưởng Ban Chỉ đạo còn có 7 chức danh Phó Trưởng Ban Chỉ đạo, 26 ủy viên Ban Chỉ đạo đại diện cho các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Hải Dương. BVCL – Sáng 29/3, đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương tiếp ngài Sẻng Phết Hùng Bun Nhuông, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam. Kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh Hải Dương khóa XVII hôm nay (29-6), đã có 63/63 đại biểu HĐND tỉnh bỏ phiếu bầu ông Triệu Thế Hùng vào vị trí Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương.

Nhân dịp đầu xuân Quý Mão năm 2023, sáng 30/1, đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, đến thăm, chúc Tết, động viện một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi kiểm tra công tác chuẩn bị khai trương phố đi bộ, chợ đêm Bạch Đằng (TP Hải Dương) sáng 28.4. Tại buổi tiếp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp và ngày càng bền chặt của mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam – Lào trong thời gian qua.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của TP Hải Dương, các đơn vị tài trợ trong việc gấp rút thực hiện các phần việc để chuẩn bị chu đáo cho khai trương phố đi bộ, chợ đêm diễn ra vào tối 28.4. Để buổi khai trương thành công, ghi điểm trong mắt người dân, du khách, thành phố cần huy động lực lượng, khẩn trương hoàn thiện các công việc cuối cùng. Trong đó quan tâm vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp và trang trí quanh khu vực phố đi bộ, chợ đêm. Công ty TNHH Taishodo Việt Nam là một trong những doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào tỉnh từ năm 2007 với Dự án xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, đặc biệt là gia công, lắp ráp các thiết bị y tế, thiết bị ngoại vi của máy tính tại Khu công nghiệp Đại An với tổng vốn đầu tư 20 triệu USD. Tổng số lao động của công ty hiện nay là 850 người với mức thu nhập trung bình hơn 8 triệu đồng/người/tháng. Nhân dịp đầu xuân Quý Mão, thay mặt Lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng chúc  toàn thể cán bộ, công nhân, người lao động 2 công ty năm mới sức khỏe dồi dào, an khang, thịnh vượng chúc cho 2 Công ty ngày càng phát triển vượt bậc và đạt được nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới.

Thăm, tặng quà, chúc tết cán bộ, nhân viên, người lao động Viễn thông Hải Dương và Bưu điện tỉnh Hải Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng đã biểu dương những nỗ lực cửa hai đơn vị trong việc đảm bảo thông tin liên lạc, chuyển phát được thông suốt, đặc biệt, trong khoảng thời gian dịch bệnh bùng phát ảnh hưởng đến việc đi lại, vận chuyển của người dân. Chủ tịch UBND tỉnh cũng ghi nhận cố gắng của hai đơn vị trong chăm lo đời sống cán bộ, người lao động của đơn vị. Việc kiện toàn Ban Chỉ đạo 138 và đặc biệt chức Trưởng Ban Chỉ đạo là người đứng đầu hệ thống chính quyền tỉnh Hải Dương cho thấy lãnh đạo tỉnh này rất quyết tâm, quyết liệt trong công tác chỉ đạo đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng đánh giá cao và biểu dương tinh thần tích cực, sự vào cuộc quyết liệt của một số cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao; đồng thời thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, yếu kém làm cản trở việc triển khai Đề án, để từ đó đề ra giải pháp, khắc phục hoàn thành tốt nhiệm vụ, mục tiêu của Đề án trong năm 2023. Ngài Đại sứ Sẻng Phết Hùng Bun Nhuông trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, nồng hậu của lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương. Theo đó, Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Hải Dương thực hiện một số nhiệm trọng tâm như chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND cấp huyện tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện công tác phòng chống tội phạm; phòng chống ma túy, mua bán người, HIV/AIDS, mại dâm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng lưu ý TP Hải Dương cần đặc biệt quan tâm tới các vấn đề về an ninh trật tự, an toàn giao thông, y tế… có thể xảy ra trong thời gian hoạt động của phố đi bộ, chợ đêm. Thành phố phải xây dựng kịch bản, phương án chi tiết, cụ thể, phân công trách nhiệm rõ ràng, bảo đảm ứng phó, chủ tịch hải dương Triệu Thế Hùng ứng cứu kịp thời. Đồng thời phải nghiên cứu chế độ, phụ cấp cho lực lượng tham gia làm nhiệm vụ tại phố đi bộ, chợ đêm.

Sáng 10-5, tại thành phố Hải Dương, Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ. Đại diện Lãnh đạo các doanh nghiệp vui mừng và trân trọng cảm ơn lãnh đạo UBND tỉnh đã dành thời gian đến thăm, động viên chúc tết các đơn vị nhân dịp đầu năm mới. ​Chiều 17.1, đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã đến thăm, động viên, tặng quà một số đơn vị trực tiếp làm nhiệm vụ phục vụ Tết Quý Mão 2023.

Đồng chí yêu cầu Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, UBND huyện Cẩm Giàng và các sở, ngành có liên quan chủ động phối hợp, hỗ trợ doanh nghiệp khi có khó khăn, vướng mắc theo đúng tinh thần đồng hành, hợp tác cùng doanh nghiệp. Về việc tổ chức hoạt động thương mại, buôn bán tại phố đi bộ, chợ đêm Bạch Đằng, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng yêu cầu TP Hải Dương phải ưu tiên, tạo điều kiện cho người dân sinh sống cạnh tuyến phố được kinh doanh. Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu bán hàng tại phố đi bộ, chợ đêm sẽ bố trí xe hàng lưu động ở đường Chương Dương, nơi không có nhà dân. UBND tỉnh sẽ đề nghị Sở Công thương phối hợp, hỗ trợ TP Hải Dương trong việc tổ chức các gian hàng, nhất là gian hàng bày bán sản phẩm OCOP, mang đặc trưng vùng miền. Các cơ quan, chủ tịch hải dương Triệu Thế Hùng đơn vị có trụ sở trong không gian tổ chức phố đi bộ, chợ đêm chỉnh trang khuôn viên, góp phần xây dựng hình ảnh tuyến phố khang trang, sạch đẹp. Khẳng định phải đề cao giá trị văn hóa truyền thống tại phố đi bộ, chợ đêm Bạch Đằng, Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng đề nghị TP Hải Dương lồng ghép các hoạt động truyền thống như múa rối nước, hát chèo… đan xen với các chương trình nghệ thuật hiện đại, theo xu thế.